Bản tin Sinh hoạt ngoại khóa tổ Toán - Tin

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp cuối học kì, học sinh trường THCS Thái Nguyên lại háo hức chờ đợi một hoạt động ngoại khóa quen thuộc của tổ Toán - Tin, đó là “Rung chuông vàng”.

Vẫn là những câu hỏi ôn tập, củng cố lại hệ thống kiến thức cơ bản nhưng với hình thức “đấu trường” đã tạo tâm thế tốt cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ kiểm tra cuối năm học và đặc biệt là các em HS lớp 9 với kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức vào hai buổi: Buổi sáng và buổi chiều cho học sinh của khối 9, 7. Còn hai khối 8, 6 là lực lượng cổ động viên hùng hậu cho các anh chị thi tài. Điểm mới năm nay là ngoài những câu hỏi chủ đạo về Toán học, Tin học thì chương trình còn bổ trợ nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống, về các lĩnh vực xã hội như Mĩ thuật, Lịch sử, Địa lí, …

RCV.JPG

RCV_1.JPG

RCV_14.JPG

RCV_2.JPG

RCV_3.JPG

RCV_12.JPG

RCV_15.JPG

RCV_11.JPG

RCV_4.JPG

Sân trường sôi động với từng thử thách được ban tổ chức đưa ra, các em tham gia hào hứng bỏ quên cả những bông hoa nắng đang nhảy nhót ngoài kia. Nhờ nắm vững kiến thức cơ bản và phản xạ tốt nên một số em phát hiện, trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi. Ủng hộ cho các thí sinh là những tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng chào đón “Mùa hè”, là những câu hỏi dành cho khán giả. Và thú vị nhất là màn ném còn của các Thầy, cô giáo chủ nhiệm cứu thí sinh đã bị loại.

RCV_13.JPG

RCV_5.JPG

Sau gần 90 phút tranh tài đầy gay cấn, hấp dẫn, cuối cùng từ 66 thí sinh tham dự, chuông vàng năm học 2018 - 2019 đã tìm ra được chủ nhân xứng đáng:  Bạn Phan Gia Trí - lớp  9/4 và bạn Thái Khánh An - lớp 7/6.

RCV_7.JPG

RCV_9.JPG

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã khép lại nhưng có lẽ còn đọng lại trong các em nhiều lắm, đó không chỉ là kiến thức cần bổ trợ, đó còn là một sân chơi trí tuệ lành mạnh bên bạn bè, đó còn là những kỉ niệm dấu yêu bên mái trường thân thương!

Mùa thi về, chúc các em đạt kết quả cao nhất và hẹn gặp lại trong đợt ôn tập năm sau. 

                 “NGÀY HỘI TIẾNG ANH” LIÊN TRƯỜNG Trường THCS Thái Nguyên đón nhận cờ thi đua của Chính phủ Trường THCS Thái Nguyên tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổng kết năm học 2016 - 2017 SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “RUNG CHUÔNG VÀNG” TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ôn tập học kỳ 2" của tổ Toán Lý 1 Tuyên truyền phòng chống thuốc lá lồng ghép với chương trình ngoại khóa Trường THCS Thái Nguyên nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” của tổ Ngữ văn 1