Nam sinh lớp 9 với “siêu phẩm” phần mềm chống trộm điện thoại

Với “siêu phẩm” phần mềm chống trộm điện thoại mang tên Stollen Detection, em Trang Sĩ Thái, học sinh lớp 9 ở TP Nha Trang đã được giới công nghệ để mắt tới và chính thức được đặc cách vào lớp 10 THPT một trường có tiếng ở TP Nha Trang.

KHKT_1.png

Em Trang Sĩ Thái, học sinh lớp 9, trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang cùng giáo viên hướng dẫn của mình

      Thời gian gần đây, người yêu công nghệ trong và ngoài nước khá bất ngờ trước một phần mềm chống trộm điện thoại di động của một học sinh lớp 9 tại Việt Nam, với nhiều tính năng ưu việt, được người dùng đánh giá cao. Đó phần mềm mang tên Stollen Detection của em Trang Sĩ Thái, học sinh lớp 9, trường THCS Thái Nguyên, TP Nha Trang.

Trò chuyện cùng PV Dân trí, Thái cho biết, Stollen Detection là phần mềm chống trộm điện thoại sử dụng tích hợp các cảm biến chức năng và trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện những tác động bất thường đến điện thoại. Khi đó, phần mềm sẽ phát ra âm thanh báo động tạo sự chú ý cho chủ nhân và những người xung quanh. Đồng thời phần mềm sẽ gửi thông tin vị trí hiện tại của điện thoại qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đã được cài.

Trong trường hợp muốn tắt báo động, cần có sự xác nhận của chủ nhân qua hệ thống sinh trắc học hoặc nhập mật khẩu.

KHKT_2.png

  Phần mềm chống trộm điện thoại của Thái được nhiều người dùng trong và ngoài nước sử dụng, đánh giá cao

     Theo nam học sinh lớp 9, phần mềm chống trộm điện thoại thì cũng có trên thị trường nhưng phần mềm của Thái có nhiều chức năng nổi trội như: hệ thống chạy ngầm tối ưu có khả năng duy trì hoạt động khi đã kích hoạt với mức tối ưu pin tiêu thụ hiệu quả; hệ thống AI thông minh tự động thu thập dữ liệu môi trường thực tại để chạy chế độ bảo mật phù hợp.

 Ngoài ra, phần mềm này có chức năng báo động gây chú ý mạnh với tần số báo động 10.000Hz làm chói tai và tạo sự chú ý cho người xung quanh; hệ thống định vị điện thoại ghi lại tọa độ của điện thoại và gửi thông tin đó qua hệ thống gửi thông báo; xác nhận sinh trắc học sử dụng cảm biến vân tay hoặc camera để xác nhận chủ nhân...

 Thái đã đem phần mềm mà mình dày công xây dựng đi dự thi nhiều nơi và đều được đánh giá rất cao, giành giải cao. Mới đây nhất Thái đoạt giải Tư sau khi đem phần mềm này dự cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2018-2019.

KHKT_3.png
Một số kết quả bước đầu sau khi công bố phần mềm lên kho ứng dụng Google Play Store

Với thành tích này, Thái được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa tặng giấy khen và em chính thức được đặc cách vào một trường THPT có tiếng trên địa bàn TP Nha Trang.

Hiện nay Thái đã đưa phần mềm này lên kho ứng dụng Google Play Store và cung cấp miễn phí.

“Yêu cầu cơ bản của phần mềm là hoạt động trên Android 5.1, dòng điện thoại 2016 trở về sau để đảm bảo tính mượt mà của phần mềm. Phần mềm này đang trong quá trình phát triển nên em sẽ tiếp nhận mọi sự phản hồi của người dùng, tìm lỗi và phát triển nó để tốt hơn cho người dùng”, Thái nói.

Chia sẻ thêm về phần mềm của Thái, thầy Bùi Thúc Thiện giáo viên dạy tin, người hướng dẫn đề tài cho biết: Thái là một học sinh rất đam mê công nghệ thông tin và phần mềm chống trộm điện thoại là kết quả tương xứng sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của em.

                                      Theo báo Dân trí - Thứ bảy, ngày 27/04/2019                             Bản tin Sinh hoạt ngoại khóa tổ Toán - Tin “NGÀY HỘI TIẾNG ANH” LIÊN TRƯỜNG Trường THCS Thái Nguyên đón nhận cờ thi đua của Chính phủ Trường THCS Thái Nguyên tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổng kết năm học 2016 - 2017 SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “RUNG CHUÔNG VÀNG” TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ôn tập học kỳ 2" của tổ Toán Lý 1 Tuyên truyền phòng chống thuốc lá lồng ghép với chương trình ngoại khóa Trường THCS Thái Nguyên nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo