“VUI HỘI TRĂNG RẰM” TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Đối với các em học sinh trường THCS Thái Nguyên cũng vậy, Tết Trung thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.

        Với ý nghĩa ấy, chiều thứ Sáu ngày 13/9/2019, Liên đội trường THCS Thái Nguyên phối hợp cùng với công đoàn nhà trường và Chi đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình VUI HỘI TRĂNG RẰM cho học sinh khối 6, 7, 8, 9.  

Tham dự chương trình còn có sự góp mặt chung vui của rất nhiều quí vị phụ huynh trong Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, Hội khuyến học nhà trường và phụ huynh đại diện cho các lớp.


          Mở đầu chương trình, Hội khuyến học nhà trường đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm giúp các em có một mùa Trung thu trọn vẹn, đầy ý nghĩa và thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa.

          Ngày hội Trung thu đã diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như xem múa lân, trang trí lồng đèn, bày mâm cỗ trung thu và chơi các trò chơi dân gian.

Có thể nói đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

           Tết Trung thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song có lẽ cảm xúc về ngày Tết Trung thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường THCS Thái Nguyên thân yêu!

Người đưa tin: Cô Đỗ Trần Phương ThảoỦNG HỘ HỌC SINH VÀ NHÂN DÂN VÙNG LŨ NGOẠI KHÓA BIỂN ĐẢO LÀ QUÊ HƯƠNG TỔ SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA: PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH THCS TỔ ÂM NHẠC - MỸ THUẬT - THỂ DỤC CHUNG KẾT CUỘC THI KHKT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH K8 VÀ K9 NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên giao lưu biểu diễn nghệ thuật với ban nhạc Thành phố Bunbury (Úc) BẢN TIN ATGT TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Chuyến đi cuối năm học 2017 - 2018 Chương trình "Sân khấu học đường với nghệ thuật Bài chòi dân gian Khánh Hòa" tại trường THCS Thái Nguyên DI SẢN VĂN HÓA – HÀNH TRÌNH THU HÚT CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN