BẢN TIN CHUYÊN ĐỀ VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA HỌC SINH

“Đây là một cục đá, cục đá này như cái tôi của một người, một mình nó thì không sao, nhưng khi đặt cùng cục đá khác - cái tôi của người khác, có thể sẽ có một va đập xảy ra, thậm chí là tóe lửa, …”. Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã mở đầu chuyên đề ngoại khóa tại trường THCS Thái Nguyên vào ngày 04.11.2019

“Đây là một cục đá, cục đá này như cái tôi của một người, một mình nó thì không sao, nhưng khi đặt cùng cục đá khác - cái tôi của người khác, có thể sẽ có một va đập xảy ra, thậm chí là tóe lửa, …”. Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã mở đầu chuyên đề ngoại khóa tại trường THCS Thái Nguyên vào ngày 04.11.2019 như thế! Để những cục đá - những cái tôi ở tuổi học đường tránh va đập, tránh tóe lửa cần đến một chất dẻo ngăn cách chúng, đó chính là văn hóa ửng xử.

ung xu_19_20_5.jpg

Cứ như thế trong hơn một giờ đồng hồ, chuyên gia tâm lí Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã vừa như một người bạn của các cô cậu học trò lại chính xác là một bậc thầy chuyên đi gỡ rối những vướng mắc trong ứng xử của học trò thời đại 4.0. Đó có thể là thái độ trong học tập với thầy cô, là xử lí khi gặp khúc mắc hoặc đề nghị thái quá từ bạn bè. Bằng lối dẫn dắt dí dỏm, gần gũi, tác động cả kênh nghe, kênh nhìn, kênh trải nghiệm quả thực thầy Khắc Hiếu đã giúp các bạn học sinh trường THCS Thái Nguyên nhận ra tầm quan trọng để tự mình “sản xuất” được thứ chất dẻo vô hình, cần thiết kia cho các mối quan hệ ở lứa tuổi hoa và cho cả mai sau.

ung xu_19_20_1.JPG

ung xu_19_20_2.jpg

ung xu_19_20_3.jpg

ung xu_19_20_4.jpg

ung xu_19_20_6.jpg

ung xu_19_20_8.jpg

ung xu_19_20_9.jpg

Giáo dục học sinh cách ứng xử có văn hóa là tạo một nền tảng cho sự an toàn và thân thiện mà bất cứ học trò nào cũng có quyền được thụ hưởng. Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa “Văn hóa ứng xử học đường”, nhà trường cùng các bậc phụ huynh mong muốn các em học sinh trường THCS Thái Nguyên có cái nhìn nhiều chiều và biết cách giải quyết các tình huống đạt kết quả tốt nhất. Đó cũng là góp phần tích lũy vào hành trang cuộc sống sau này của các em.

 

                                                          Người đưa tin: Cô Đỗ Thị Thu Minh


GIẢI NHẤT CUỘC THI SÁNG TÁC NHÂN VẬT SIÊU ANH HÙNG “VUI HỘI TRĂNG RẰM” TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN ỦNG HỘ HỌC SINH VÀ NHÂN DÂN VÙNG LŨ NGOẠI KHÓA BIỂN ĐẢO LÀ QUÊ HƯƠNG TỔ SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA: PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH THCS TỔ ÂM NHẠC - MỸ THUẬT - THỂ DỤC CHUNG KẾT CUỘC THI KHKT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH K8 VÀ K9 NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên giao lưu biểu diễn nghệ thuật với ban nhạc Thành phố Bunbury (Úc) BẢN TIN ATGT TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Chuyến đi cuối năm học 2017 - 2018