Thầy trò trường THCS Thái Nguyên với “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Những ngày đầu xuân, sau kì nghỉ tết Nguyên đán, sân trường THCS như đông vui hơn vì 100% học sinh được đến trường. Giữa những hạt mưa xuân lắc rắc, giữa những làn gió xuân tươi mát, là sắc xuân, sức xuân bừng thức nơi tuổi trẻ trường THCS Thái Nguyên khi tham gia hoạt động trải nghiệm trồng và chăm sóc cây xanh. Đó cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời phát động “Tết trồng cây” mà Bác Hồ kính yêu đã phát động vào ngày 28/11/1959.

Có mặt tại buổi Lễ phát động có ông Đặng Hoài Phong, Trưởng Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường; toàn thể cán bộ quản lý - giáo viên - nhân viên và gần 1000 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.

Sáng ngày 14.02.2022. trong giờ chào cờ đầu tuần, sau khi ôn lại lịch sử ra đời và những dấu ấn từ ngày Tết trồng cây với những người con đất Việt, cô Phan Thị Thảo Uyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát động hoạt động hưởng ứng ngày “Tết trồng cây” với lời dặn dò các em học sinh nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan, chăm sóc và trồng thêm nhiều cây xanh góp phần chống biến đổi khí hậu như lời BácVì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Đại diện cho 1.684 học sinh toàn trường, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh đến từ lớp 9/1 đã chia sẻ cảm xúc và mong muốn mỗi bạn học sinh trường THCS Thái Nguyên cùng nhau xây dựng mái trường xanh, môi trường xanh văn minh.

Với một khoảng thời gian ngắn nhưng mỗi bồn hoa, góc vườn của trường THCS Thái Nguyên như được khoác một lớp áo mới từ những háo hức, thích thú của mỗi tập thể. Trong không khí tươi mới ấy, thầy trò nhà trường càng ghi nhớ lời Bác dạy:

Mùa xuân là tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Một mầm xanh đã gieo trồng, một tương lai sẽ mở ra. Cùng chờ đón thảm xanh yêu thương từ mái trường “Chúng em bao lớp lớp học sinh lớn lên trên mảnh đất lành, lớn lên trong khu vườn xanh” (Hành khúc Thái Nguyên ).

Trong cay-1.JPG

Trong cay-2.JPG

Trong cay-3.JPG

Trong cay-4.JPG