NGOẠI KHÓA “TRẢI NGHIỆM STEM” TỔ LÝ - HÓA - SINH

Ngày 18/02/2022 trong buổi ngoại khóa tại trường THCS Thái Nguyên do tổ Lý - Hóa - Sinh tổ chức với chủ đề "TRẢI NGHIỆM STEM" đã tạo không khí đầy hứng khởi, vui nhộn cho tất cả các em học sinh sau thời gian giãn cách.

Với nhiều lợi ích của giáo dục STEM, buổi ngoại khóa đã diễn ra đầy hứng khởi với 2 dự án “Chế tạo xe chuyển động nhờ bong bóng” và “Điều chế nước tẩy rửa sinh học từ quả bồ hòn” - Một hoạt động khởi động cho học kỳ II nhằm hình thành những thế hệ học sinh có khả năng: Hỏi như 1 nhà khoa học - Thiết kế như dân công nghệ - Xây dựng như 1 kỹ sư - Sáng tạo như 1 nghệ sỹ - Tư duy như 1 nhà toán học. Đây là 1 hành trình giúp cho học sinh có được năng lực tư duy, có được năng lực muốn cải tiến, nghiên cứu khoa học với quy trình của nghiên cứu khoa học: Làm - Sai - Nghiên cứu - Tìm hiểu tại sao sai - Làm lại - Làm lại chưa thành công - Làm lại một giải pháp khác nữa, cứ như vậy.

Qua 2 dự án, học sinh được phát triển sự sáng tạo, hình thành kỹ năng thế kỷ 21, đam mê nghiên cứu khoa học, giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo, tư duy tích cực và đổi mới, tư duy phản biện. Dự án vô cùng ý nghĩa cho học kỳ mới để các em thấu hiểu năng lực bản thân và mỗi học sinh sẽ trở thành một mảnh ghép trong thế giới sáng tạo./.

Stem 02.JPG

Stem 03.JPG

Stem 04.jpg

Stem 05.JPG