NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM - Năm 2022

Hòa chung không khí của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức vào ngày 21 tháng 4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc, hôm nay, ngày 18/04/2022, trường THCS Thái Nguyên đã tổ chức “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022 .

Về dự buổi sinh hoạt có Cô Phan Thị Kim Hạnh - Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh Khánh Hòa và Thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo - Trưởng khoa Sư phạm Trường ĐH Khánh Hòa.

Mở đầu, cô Thu Minh đã giới thiệu cho các em học sinh hiểu về lịch sử ra đời của “Ngày hội đọc sách”phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Đặc biệt nhất là phần “Lan tỏa tình yêu đọc sách” từ sự chia sẻ của 2 em học sinh đã đạt những giải cao cấp quốc gia và cấp Tỉnh của cuộc thiĐại sứ Văn hóa đọc năm 2021

- Em Đặng Cát Tiên, lớp 7/3 - Giải Nhì cấp Quốc gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

- Em Lê Nguyễn Phương Nghi, lớp 7/1 - Giải Nhất cấp Tỉnh Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Thái Thị Phương Thảo, Trưởng khoa Sư phạm Trường Đại học Khánh Hòa đã giới thiệu 1 cuốn sách  "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" và giao lưu với các em HS trường THCS Thái Nguyên.

Nhân dịp này, nhà trường đã được Thư viện tỉnh Khánh Hòa tặng 42 quyển sách và quyên góp được 930 quyển sách từ GV - HS - PH để xây dựng tủ sách học đường thêm phong phú và thật sự là địa điểm yêu thích của các bạn học sinh tại Thư viện xanh.

Đại văn hào thế giới M. Gorki đã nói: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống". Đây cũng là điều mong muốn, gửi gắm của trường THCS Thái Nguyên đến các em học sinh trên con đường chinh phục nguồn tri thức vô tận của nhân loại.         Sach_1.JPG
Sach_2.JPG
Sach_3.JPG
Sach_4.JPG