NGOẠI KHÓA “TRẢI NGHIỆM STEM” TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Ngày 25/11/2022, tại sân trường trường THCS Thái Nguyên, tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề TRẢI NGHIỆM STEM nhằm tạo sân chơi bổ ích, “học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh, giúp các em phát triển tư duy thông qua những thử thách, trải nghiệm thực tế.

Ngày 25/11/2022, tại sân trường trường THCS Thái Nguyên, tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề TRẢI NGHIỆM STEM nhằm tạo sân chơi bổ ích, “học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh, giúp các em phát triển tư duy thông qua những thử thách, trải nghiệm thực tế. 

Mở đầu là các tiết mục văn  nghệ sôi động, tạo hứng thú cho các em chuẩn bị bước vào các trò chơi sáng tạo dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo tổ KHTN

Toàn trường cùng hướng về hoạt động trải nghiệm Stem với 2 dự án “Chế tạo xe chuyển động nhờ dây thun” và “Chọc que vào bong bóng mà không nổ- một hoạt động trải nghiệm lí thú  nhằm hình thành cho học sinh có khả năng: Hỏi như một nhà khoa học - Thiết kế như dân công nghệ - Xây dựng như một kỹ sư - Sáng tạo như một nghệ sỹ - Tư duy như một nhà toán học. Dự án này vô cùng ý nghĩa để các em thấu hiểu năng lực bản thân và mỗi học sinh sẽ trở thành một mảnh ghép trong thế giới sáng tạo. Có thể nói hoạt động này như một bước khởi đầu cho hành trình giúp cho các em có được năng lực tư duy, nghiên cứu với quy trình của nghiên cứu khoa học.

Các em học sinh đã tham gia rất nhiệt tình, tạo ra nhiều sản phẩm đạt yêu cầu và nhận được những phần quà khích lệ

Buổi ngoại khóa thực sự là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh cùng nhau trải nghiệm, nghiên cứu học tập từ thực tiễn cuộc sống từ đó khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo, giúp học sinh chủ động tích cực trong việc học tập các môn Khoa học tự nhiên.

Stem_1.jpg

Stem_2.jpg

Stem_3.jpg

Stem_4.jpg

Stem_5.jpg

Stem_7.jpg

Stem_8.jpg

Stem_9.jpgTP. Nha Trang: Tổ chức triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC "ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" NĂM 2022 TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ Trường THCS Thái Nguyên tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Ôn tập học kỳ II” dưới hình thức “Rung Chuông Vàng” NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM - Năm 2022 TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHIA SẺ KỸ NĂNG SỐNG – “TỰ TIN VỚI CHÍNH MÌNH” NGOẠI KHÓA “TRẢI NGHIỆM STEM” TỔ LÝ - HÓA - SINH Thầy trò trường THCS Thái Nguyên với “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Chương trình “Bạn giúp bạn – Chia sẻ Tết đong đầy” tại trường THCS Cao Văn Bé - Khánh Vĩnh Trường THCS Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)