Ngoại khóa “rung chuông vàng” – tổ toán lý 2

Ngoại khóa “Rung Chuông Vàng” – Tổ Toán Lý 2Nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lúc 15 giờ ngày thứ năm (17/11/2011) tại sân trường THCS Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng” cho học sinh khối 6 và 7 với 3 bộ môn: Toán, Vật Lý, Tin học nhằm mục đích ôn luyện kiến thức và tạo sân chơi cho các em. Đây cũng là 1 trong những nội dung của phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Đến dự buổi ngoại khóa “Rung Chuông Vàng” có mặt đầy đủ các thầy cô trong BGH, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, GVCN của khối 6 7 cùng giáo viên bộ môn và toàn thể học sinh khối 6 7.

 Cô Nguyễn Thị Thu Thái, Phó Hiệu trưởng đã tuyên bố khai mạc buổi ngoại khóa “Rung Chuông Vàng”. Với 21 câu hỏi dành cho học sinh khối 7 trên sân dự thi với 3 bộ môn Toán, Vật lý, Tin học, xen kẽ còn có các câu hỏi dành cho khán giả là học sinh khối 6 & 7. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, phải nói là nề nếp học sinh rất tốt, GVCN theo dõi và quản lý lớp rất nhiệt tình. Các em trên sân dự thi được sự cổ động của học sinh ngoài sân nên thêm phần tự tin, bình tĩnh trong khi nghe câu hỏi.
Với 90 logo mũ của các em dự thi trên sân làm cho khuôn viên nhà trường trở nên 1 bức tranh tuyệt đẹp, nhất là lúc kết thúc mỗi câu hỏi tất cả các cánh tay giơ bảng lên cao và hồi hộp để nghe đáp án. Những em có kết quả đúng thì vui mừng sung sướng với những thành quả đã đạt được, bằng cách lung lay cánh tay làm cho tấm bảng cầm trên tay rung qua rung lại thể hiện sự chiến thắng qua từng câu hỏi. Còn các bạn sai kết quả thì từ từ rút ra khỏi sân chơi nhường chỗ cho các bạn còn lại.
Cứ 3 câu hỏi trên sân là có 1 hoặc 2 câu hỏi dành cho khán giả khối 6 & 7, các em trả lời đúng được lên nhận thưởng. Xen kẽ các câu hỏi dự thi còn có các tiết mục văn nghệ, phải kể là tiết mục văn nghệ của lớp 7/8 rất được mọi người chú ý vì cách ăn mặc đẹp và diễn xuất hay.
Gần kết thúc cuộc thi chỉ còn vỏn vẹn 4 bạn học sinh trên sân thi tranh giải nhất, nhì, ba làm cho không khí dự thi thêm hồi hộp hấp dẫn. Qua câu hỏi thứ 18, có hai bạn bị loại (được xếp đồng hạng ba), còn lại hai bạn tiếp tục dự thi tranh nhất nhì. Không khí hồi hộp gây cấn bắt đầu, khi câu hỏi số 19 cả hai bạn đều trả lời đúng, rồi đến câu 20 cũng giải đúng. Và cuối cùng thời khắc quyết định đã đến, câu hỏi số 21 bạn 7/8 trả lời đúng còn bạn lớp 7/10 trả lời sai thế là cuộc thi kết thúc với sự hân hoan của người chiến thắng và chút tiếc nuối của người thua cuộc. Thế là giải nhất thuộc bạn 7/8, giải nhì lớp 7/10, cả sân trường vỗ tay hòa mừng khí thế chiến thắng.
Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp!

Kết quả cuộc thi:
+ Giải nhất: Trần Anh Tuấn (lớp 7/8)
+ Giải nhì: Nguyễn Hồng Uyên (lớp 7/10)
+ Giải ba: Đào Trung Kiên (lớp 7/1) và Lê Thành Nguyên (lớp 7/11)
+ Giải mũ logo sáng tạo: lớp 7/8 & 7/11

        Người đưa tin
Thầy Đỗ Vinh Hiển - Tổ trưởng

Cô Nguyễn Thị Thu Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu "Khai Mạc Hội Thi Rung Chuông Vàng Lần Thứ 1 - Tháng 11/2011"

Rung Chuông Vàng : Từ Câu số 1/21 đến Câu số 7/21

Rung Chuông Vàng: Từ Câu số 8/21 đến Câu số 14/21

Rung Chuông Vàng: Từ câu 15/21 đến 21/21Bài phát biểu nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11/ 2011 Lịch thi học kì i - năm học: 2011 – 2012 (update) Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "tây nguyên" Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "thiên nga" Văn nghệ kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo việt nam. Danh sách đội tuyển bồi dưỡng thi hsg tp - năm học 2011-2012 Lịch thi học kì i - năm học: 2011 – 2012 Họp mặt đội tuyển thi hsg lớp 9 cấp thành phố ( năm học: 2011-2012) Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. đơn ca "biển hẹn nha trang" Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "hoa sen dâng bác"