DI SẢN VĂN HÓA – HÀNH TRÌNH THU HÚT CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN

Hội thi tuyên truyền di văn hóa thành phố Nha Trang năm 2017 với sự tham gia của bốn đội thi từ trường THCS Thái Nguyên, THCS Âu Cơ, THCS Võ Thị Sáu và THCS Mai Xuân Thưởng.

Mỗi đội thi là một sắc màu, có đội thì trẻ trung, tinh nghịch, có đội lại duyên dáng, mặn mà. Hội thi được tổ chức theo hình thức sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề với các phần thi: Chào hỏi – sân khấu hóa; Tìm hiểu kiến thức qua thi trắc nghiệm; Nhận diện di tích qua hình ảnh; Tập làm hướng dẫn viên thuyết minh di tích; đan xen các phần thi là đố vui – giao lưu với khán giả …

17-18_DSVH 4.JPG

17-18_DSVH 2.JPG

17-18_DSVH 17.JPG

17-18_DSVH 7.JPG

Trường THCS Thái Nguyên tham gia hội thi lần này với một mong mỏi được tìm hiểu nhiều hơn, rộng hơn về di sản văn hóa ông cha để lại, từ đó nâng cao ý thức trân trọng, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa vô giá của mảnh đất “xứ trầm đảo yến”. Một trong những trăn trở và cũng là khát vọng của tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường chính là học sinh của trường được giáo dục toàn diện nhất, những thành tựu của các em phải được xây dựng trên cái gốc căn bản: có vốn hiểu biết và trách nhiệm gìn giữ giá trị văn hóa, văn hiến của dân tộc.

17-18_DSVH 12.JPG

17-18_DSVH 21.JPG

17-18_DSVH 15.JPG

Trước cơ hội cũng là thách thức xây dựng thành phố phát triển vững bền, rất cần thế hệ trẻ ý thức quan tâm, hiểu biết, trân trọng những di sản văn hóa mà ông cha đã xây dựng và gìn giữ. Thế hệ trẻ với nhiều hoài bão phải đóng góp sức mình với những hoạt động thiết thực phấn đấu xây dựng thành phố Nha Trang ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn.

Vào chiều ngày 14.10.2017, tại sân trường THCS Thái Nguyên cuộc thi đã diễn ra với bao cảm xúc. Bốn phần thi lần lượt diễn ra, các đội thi ngang tài ngang sức. Các cổ động viên của trường rất thích thú với màn đến thăm của các bạn học sinh trường kết nghĩa THCS Nha Trang, thành phố Thái Nguyên trong màn chào hỏi rồi lại phấn khích với phần thi kiến thức đạt điểm tuyệt đối. Nhưng không phải là không có nốt trầm cùng chút lo lắng khi đội nhà nhận những điểm số không cao lắm từ phía Ban giám khảo. 

17-18_DSVH 5.JPG

17-18_DSVH 3.JPG

17-18_DSVH 18.JPG

Có lẽ cao trào nhất, sống nhất trong tâm trí của tất cả những ai có mặt trong sân trường hôm đó chính là hình ảnh đội thi của trường chủ nhà đội mưa và hoàn thành phần thi một cách xuất sắc. Bản lĩnh, tài năng, tâm huyết của các bạn Bảo Khánh, Xuân Lộc, Minh Khanh, Nhất Thương, Minh Quân đã tỏa sáng. Hòa giữa tiếng mưa vẫn là tiếng hướng dẫn viên khu di tích Tháp Bà say mê thuyết minh về giá trị kiến trúc, giá trị tín ngưỡng tâm linh cùng điệu múa Bóng nổi tiếng mà xứ Chiêm Thành để lại. Niềm vui vỡ òa cùng cơn mưa ngày càng nặng hạt khi phần thi kết thúc.

17-18_DSVH 16.JPG

17-18_DSVH 19.JPG

17-18_DSVH 9.JPG

17-18_DSVH 11.JPG

Phần thưởng xứng đáng đã dành cho đội thi và nhất là cho những cổ động viên cuồng nhiệt: Đội thi trường THCS Thái Nguyên dành được giải Xuất sắc phần thi “Tập làm hướng dẫn viên du lịch” và dành giải Nhất chung cuộc, đồng thời cũng là đội thi đại diện cho Phòng GDĐT Nha Trang tham dự Hội thi cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào tháng 11 sắp tới. Nhưng hơn hết vẫn là thông điệp từ phần thi: Mỗi học sinh của trường cần có được sự trân trọng, tự hào và ngưỡng mộ về nền văn hóa của dân tộc cùng các hành động thiết thực.

17-18_DSVH 10.JPG

      Chúc các bạn tiếp tục Hội thi cấp tỉnh gặt hái nhiều thành công!

                                                                                       Người đưa tin: Cô Đỗ Thị Thu MinhTrường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “THAINGUYEN’S GOT TALENT” lần thứ nhất năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên: Thi tìm kiếm tài năng Chương trình Vòng chung kết cuộc thi TN's got talent Bài viết cảm nghĩ của học sinh sau chuyến đi dã ngoại Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh vinh quang Hành trình nối liền gần 1400 km đất nước Từ thành phố biển Nha Trang đến miền đất chè Thái Nguyên Vòng bán kết cuộc thi "Đường lên đỉnh vinh quang" khối lớp 7 và 9 Vòng sơ khảo cuộc thi "Đường lên đỉnh vinh quang" năm học 2016-2017 Kỉ niệm 71 năm Nha Trang – Khánh Hòa kháng chiến (23/10/1945 - 23/10/2016)