Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu năm 2017

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước.

Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu, chiều ngày 03/10/2017, Liên đội trường THCS Thái Nguyên phối hợp cùng với công đoàn nhà trường và Chi đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM – VUI TẾT TRUNG THU cho học sinh khối 6, 7.

17-18_Trung thu 2.JPG

Tham gia chương trình còn có sự góp mặt chung vui của rất nhiều quí vị phụ huynh trong Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh, Hội khuyến học nhà trường và phụ huynh đại diện cho các lớp.

17-18_Trung thu 5.JPG

Mở đầu chương trình là phần trao học bổng khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó giúp các em có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa

Mở màn cho Đêm hội trăng rằm là những tiết mục múa hát rộn ràng chào đón Trung thu do các em học sinh lớp 6/6 trình diễn.

 Sôi động và mang đến nhiều tiếng cười nhất trong chương trình là phần thi Múa Lân của học sinh khối 7. Các chú lân tuy nghiệp dư nhưng nhảy múa rất hăng say theo tiếng trống.

17-18_Trung thu 1.JPG

Hòa trong nhịp trống lân giòn giã ấy là phần thi làm lồng đèn ông sao dành cho các bạn học sinh khéo tay của khối 6. Những chiếc lồng đèn được treo lên làm cho khung cảnh trung thu thêm rực rỡ sắc màu.

Tiếp theo là các trò chơi dân gian như ném còn, kẹp bóng đã làm cho sân trường trở nên náo nhiệt bởi tiếng vỗ tay cổ vũ xen lẫn tiếng cười của các bạn học sinh.

Khép lại chương trình là phần phá cỗ trung thu của từng lớp.

17-18_Trung thu 3.JPG

17-18_Trung thu 4.JPG

Có thể nói đây tuy là một hoạt động được tổ chức hằng năm nhưng vẫn luôn đem lại nhiều hứng thú cho các em, giúp các em vui chơi, sinh hoạt tập thể, giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết bè bạn.


                                                                                 Người đưa tin: Cô Đỗ Trần Phương ThảoTrường THCS Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “THAINGUYEN’S GOT TALENT” lần thứ nhất năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên: Thi tìm kiếm tài năng Chương trình Vòng chung kết cuộc thi TN's got talent Bài viết cảm nghĩ của học sinh sau chuyến đi dã ngoại Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh vinh quang Hành trình nối liền gần 1400 km đất nước Từ thành phố biển Nha Trang đến miền đất chè Thái Nguyên Vòng bán kết cuộc thi "Đường lên đỉnh vinh quang" khối lớp 7 và 9 Vòng sơ khảo cuộc thi "Đường lên đỉnh vinh quang" năm học 2016-2017 Kỉ niệm 71 năm Nha Trang – Khánh Hòa kháng chiến (23/10/1945 - 23/10/2016) Đón đoàn cán bộ quản lí tỉnh Đồng Nai