NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN

Hàng loạt vụ xâm hại trẻ em được phanh phui trên truyền thông gần đây khiến cho phụ huynh ngày nay thật sự hoang mang và lo lắng. Với sứ mệnh giúp các em học sinh bổ sung kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em, đặc biệt về phòng ngừa xâm hại đối với trẻ em, ngày 22/10/2018 tổ Lý-Hóa-Sinh Trường THCS Thái Nguyên đã phối hợp Trung tâm y tế thành phố Nha Trang tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về: “Phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh toàn trường.

Hàng loạt vụ xâm hại trẻ em được phanh phui trên truyền thông gần đây khiến cho phụ huynh ngày nay thật sự hoang mang và lo lắng. Với sứ mệnh giúp các em học sinh bổ sung kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em, đặc biệt về phòng ngừa xâm hại đối với trẻ em, ngày 22/10/2018 tổ Lý-Hóa-Sinh Trường THCS Thái Nguyên đã phối hợp Trung tâm y tế thành phố Nha Trang tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về: “Phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh toàn trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em được cô Đinh Thị Khôi - Tuyên truyền viên Trung tâm y tế thành phố Nha Trang cung cấp một số kiến thức và kỹ năng phòng tránh bị xâm hại, một số điểm lưu ý để phòng tránh bị xâm hại như: Không đi nhờ xe người lạ, không ở trong phòng một mình với người lạ,  không nhận quà, tiền hoặc sự giúp đỡ đặc biệt của người khác mà không rõ lý do,…; các em nhận biết được “quy tắc 5 ngón tay” để biết cách ứng xử với người thân và những người xung quanh mình. Đặc biệt các em được thực hành một số cách thoát hiểm đơn giản khi bị kẻ xấu tấn công.


Ngoài ra, các em còn được tập huấn cách phòng, chống quấy rối và xâm hại trẻ em thông qua hình thức sân khấu hóa với tiểu phẩm “Luôn cảnh giác với người lạ” và các tiết mục văn nghệ liên quan đến kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em.

Với thông điệp "Hãy lên tiếng bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại", chương trình đã mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, vui tươi, với sự giao lưu, thảo luận và trả lời các câu hỏi cùng nhau, từ đó các em trau dồi thêm kỹ năng phòng chống xâm hại, góp phần hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

                                                                             Người đưa tin

                                                                   Cô Lương Hoàng Xuân DiệuTrường THCS Thái Nguyên giao lưu biểu diễn nghệ thuật với ban nhạc Thành phố Bunbury (Úc) BẢN TIN ATGT TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Chuyến đi cuối năm học 2017 - 2018 Chương trình "Sân khấu học đường với nghệ thuật Bài chòi dân gian Khánh Hòa" tại trường THCS Thái Nguyên DI SẢN VĂN HÓA – HÀNH TRÌNH THU HÚT CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “THAINGUYEN’S GOT TALENT” lần thứ nhất năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên: Thi tìm kiếm tài năng Chương trình Vòng chung kết cuộc thi TN's got talent Bài viết cảm nghĩ của học sinh sau chuyến đi dã ngoại