CHUNG KẾT CUỘC THI KHKT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH K8 VÀ K9

Vào sáng thứ Năm ngày 18/10/2018 trường THCS Thái Nguyên tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh khối lớp 8 và 9.

Mặc dù mới 4 tháng kể từ ngày phát động trước khi học sinh nghỉ hè đến nay, tại phòng trưng bày các sản phẩm dự thi KHKT của trường với nhiều lĩnh vực máy điện, máy cơ, các tinh dầu chiết suất từ các cây thuốc, phần mềm hỗ trợ dạy học môn hóa, phầm mềm bảo vệ điện thoại, rôbốt tự động biết lau nhà, hút bụi, máy bán hàng tự động, cũng có một số sản phẩm dự thi chỉ mới là ý tưởng ban đầu. Và sau 2 giờ thuyết minh giới thiệu sản phẩm của mình trước BGK là những thầy cô rất am hiểu về  hóa học, vật lý, phần mềm máy tính, về lập trình, về toán học, về môi trường,... qua trao đổi và chất vấn của BGK, các bạn có sản phẩm dự thi  rất tự tin trình bày cấu tạo, nguyên lý hoạt động của dự án dự thi và thao thao bất tuyệt trình bày công dụng cùng lợi ích do  sản phẩm của mình mang lại cho con người trong tương lai.

Ban tổ chức đã chọn ra 10 sản phẩm có tính sáng tạo và chất lượng để trao giải, đồng thời qua đó đã chọn ra 2 sản phẩm có chất lượng nhất và có nhiều sáng tạo để dự thi cấp thành phố vào đầu tháng 11/2018 sắp đến. Nhà trường cử cô Nguyễn Thị Hưng Thủy gv toán và thầy Bùi Thúc Thiện gv tin hỗ trợ cho các em hoàn tất hồ sơ, trang trí poster của hai dự án tham gia thi là phần mềm chống trộm điện thoại của em Trang Sĩ Thái lớp 9/2 và máy hút bụi tự động của hai em Phạm Nguyễn Nhật Minh và Lê Tuấn Hưng lớp 8/1.

Chúc cho các em tự tin và và đạt kết quả cao trong cuộc thi KHKT tp sắp đến nhé. Chúc may mắn và chờ tin vui của các em.

10 sản phẩm được trao giải cấp trường cuộc thi KHKT

Nguyễn Huy Khánh

Vũ Minh Huy

5.