CHUNG KẾT CUỘC THI KHKT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH K8 VÀ K9

Vào sáng thứ Năm ngày 18/10/2018 trường THCS Thái Nguyên tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh khối lớp 8 và 9.

Vào sáng thứ Năm ngày 18/10/2018 trường THCS Thái Nguyên tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh khối lớp 8 và 9.

Mặc dù mới 4 tháng kể từ ngày phát động trước khi học sinh nghỉ hè đến nay, tại phòng trưng bày các sản phẩm dự thi KHKT của trường với nhiều lĩnh vực máy điện, máy cơ, các tinh dầu chiết suất từ các cây thuốc, phần mềm hỗ trợ dạy học môn hóa, phầm mềm bảo vệ điện thoại, rôbốt tự động biết lau nhà, hút bụi, máy bán hàng tự động, cũng có một số sản phẩm dự thi chỉ mới là ý tưởng ban đầu. Và sau 2 giờ thuyết minh giới thiệu sản phẩm của mình trước BGK là những thầy cô rất am hiểu về  hóa học, vật lý, phần mềm máy tính, về lập trình, về toán học, về môi trường,... qua trao đổi và chất vấn của BGK, các bạn có sản phẩm dự thi  rất tự tin trình bày cấu tạo, nguyên lý hoạt động của dự án dự thi và thao thao bất tuyệt trình bày công dụng cùng lợi ích do  sản phẩm của mình mang lại cho con người trong tương lai.

          Ban tổ chức đã chọn ra 10 sản phẩm có tính sáng tạo và chất lượng để trao giải, đồng thời qua đó đã chọn ra 2 sản phẩm có chất lượng nhất và có nhiều sáng tạo để dự thi cấp thành phố vào đầu tháng 11/2018 sắp đến. Nhà trường cử cô Nguyễn Thị Hưng Thủy gv toán và thầy Bùi Thúc Thiện gv tin hỗ trợ cho các em hoàn tất hồ sơ, trang trí poster của hai dự án tham gia thi là phần mềm chống trộm điện thoại của em Trang Sĩ Thái lớp 9/2 và máy hút bụi tự động của hai em Phạm Nguyễn Nhật Minh và Lê Tuấn Hưng lớp 8/1.


Chúc cho các em tự tin và và đạt kết quả cao trong cuộc thi KHKT tp sắp đến nhé. Chúc may mắn và chờ tin vui của các em.

10 sản phẩm được trao giải cấp trường cuộc thi KHKT

năm 2018-2019

 

TT

 

TÊN SẢN PHẨM

 

TÊN TÁC GIẢ (HS)

 

LỚP

 

XẾP GIẢI

 

     1.   

Phần mềm chống trộm

Trang Sĩ Thái

9/2

Nhất

 

     2.   

Máy hút bụi tự động

Phạm Nguyễn NHật Minh

Lê Tuấn Hưng

8/1

Nhì

     3.   

Nến 7 màu

Nguyễn Hồng Quân

Nguyễn Hoàng Duy Vinh

8/7

Ba

     4.   

Máy hút bụi mini

Nguyễn Huy Khánh

Vũ Minh Huy

9/11

Ba

     5.   

Kem mặt nạ dưỡng da có nguồn gốc tự nhiên

Võ Ngọc Bảo Trâm

Trần Mỹ Như

8/2

Ba

     6.   

Phần mềm giới thiệu các thí nghiệm hóa học lớp 8

Làu Cảnh Minh

 

8/11

KK

     7.   

Nước xịt chống muỗi và sáp hương chống muỗi

 Nguyễn Ngọc Hải Trang Phạm Gia Huy

9/9

KK

     8.   

Nước rửa chén an toàn và thân thiện với môi trường

Nguyễn Ngọc Hoàng Kim

8/10

KK

     9.   

Máy phun hơi sả

Đinh Nguyễn Gia Bảo

Nguyễn Mai Bảo Đoan

8/8

KK

10.   

Loa khuếch đại cho điện thoại

Nguyễn Lê Quốc Huy

Mai Đức Đạt

8/5

KK

 Hai sản phẩm dự thi cấp TP năm học 2018-2019

TT

Họ tên

Lớp

Tên sản phẩm

Lĩnh vực dự thi

1

 

Trang Sĩ Thái

 

9/2

Phần mềm chống trộm  điện thoại

Phần mềm hệ thống

(21)

 

2

-Phạm Nguyễn Nhật Minh

-Lê Tuấn Hưng

 

8/1

Máy hút bụi tự động

Rôbốt và máy thông minh

(20)

                                                            Lộc Thọ, ngày 24 tháng 10 năm 2018                                                                                                       Tin bài của TPT Đội

 

                                                                 Bùi Thúc Thiện

 NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên giao lưu biểu diễn nghệ thuật với ban nhạc Thành phố Bunbury (Úc) BẢN TIN ATGT TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Chuyến đi cuối năm học 2017 - 2018 Chương trình "Sân khấu học đường với nghệ thuật Bài chòi dân gian Khánh Hòa" tại trường THCS Thái Nguyên DI SẢN VĂN HÓA – HÀNH TRÌNH THU HÚT CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “THAINGUYEN’S GOT TALENT” lần thứ nhất năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên: Thi tìm kiếm tài năng Chương trình Vòng chung kết cuộc thi TN's got talent