NGOẠI KHÓA BIỂN ĐẢO LÀ QUÊ HƯƠNG TỔ SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018. Tổ Sử - Địa - Công dân trường THCS Thái Nguyên tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo là quê hương”.

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018. Tổ Sử - Địa - Công dân trường THCS Thái Nguyên tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo là quê hương”.  Nhằm khắc sâu và giáo dục cho học sinh lòng biết ơn người lính nhất là người lính đảo, tinh thần bảo vệ quê hương đất nước dù là một hòn đảo nhỏ nhất, nâng cao ý thức giữ gìn môi trường và tài nguyên biển đảo. Bảo vệ chủ quyền biển đảo, môi trường và tài nguyên biển là nhiệm vụ quan trọng, mang tính cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

          Trong buổi ngoại khóa, các em đã được nghe nói chuyện về chủ quyền và bảo vệ tài nguyên biển - đảo qua bài phát biểu của cô Nguyễn Thị Khanh - Tổ trưởng chuyên môn. Các em một lần nữa thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, tài nguyên và môi trường biển đảo. Tầm quan trọng của biển trong nền kinh tế của đất nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Từ đó, các em thể hiện được kiến thức, ý thức, trách nhiệm và tình cảm của bản thân đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên biển thông qua việc trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra.


Nhân dịp này, nhà trường phát động phong trào đóng góp “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” với số tiền 44.838.000 đồng nhà trường sẽ gửi cho Quỹ vì biển, đảo Việt Nam của tỉnh Khánh Hòa để góp một phần nhỏ bé với các anh lính ngoài đảo xa, chung tay góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo./.

           

                                                                                         Người đưa tin: Cô Nguyễn Thị KhanhSINH HOẠT NGOẠI KHÓA: PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH THCS TỔ ÂM NHẠC - MỸ THUẬT - THỂ DỤC CHUNG KẾT CUỘC THI KHKT CẤP TRƯỜNG DÀNH CHO HỌC SINH K8 VÀ K9 NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên giao lưu biểu diễn nghệ thuật với ban nhạc Thành phố Bunbury (Úc) BẢN TIN ATGT TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Chuyến đi cuối năm học 2017 - 2018 Chương trình "Sân khấu học đường với nghệ thuật Bài chòi dân gian Khánh Hòa" tại trường THCS Thái Nguyên DI SẢN VĂN HÓA – HÀNH TRÌNH THU HÚT CÁC BẠN TRẺ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Vui tết Trung thu năm 2017 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “THAINGUYEN’S GOT TALENT” lần thứ nhất năm 2017