“NGÀY HỘI TIẾNG ANH” LIÊN TRƯỜNG

Lúc 17h30 ngày 23/3/2019, tại trường THCS Thái Nguyên – Thành phố Nha Trang đã diễn ra “Ngày hội tiếng Anh” liên trường

Nhằm mục đích góp phần nâng cao hiệu quả của việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, tạo điều kiện cho các em học sinh tự tin, mạnh dạn trong việc thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh, nhất là giao tiếp với giáo viên bản ngữ và tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh trong toàn tỉnh, vào lúc 17h30 ngày 23/3/2019, tại trường THCS Thái Nguyên – Thành phố Nha Trang đã diễn ra “Ngày hội tiếng Anh” liên trường. Đây là lần đầu tiên “Ngày hội tiếng Anh” liên trường được tổ chức cho các em học sinh khối trung học cơ sở nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh tham dự ngày hội.

Tham dự “Ngày hội tiếng Anh” gồm có: Ông Trần Phước Linh - Đại diện Ban Quản lý dự án Ngoại ngữ Quốc gia; Bà Hoàng Thị Lý - Phó giám đốc - Phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa; Ông Cao Đình Trung - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang; các giáo viên đến từ Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass; Ban Biên tập Báo Khánh Hòa và Đài Phát thanh - truyền hình Khánh Hòa; Báo Thiếu niên Tiền phong; Đại diện Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường THCS Võ Thị Sáu - Nha Trang, trường THCS Hùng Vương - Ninh Hòa, trường THCS Hùng Vương - Cam Lâm và trường THCS Phan Chu Trinh - Diên Khánh; các thầy cô đại diện cho các trường trong cụm chuyên môn và toàn thể các thầy, cô giáo cùng hơn 1100 học sinh trường THCS Thái Nguyên.

Bằng sự chuẩn bị công phu và chu đáo, các học sinh của các trường đã mang đến “Ngày hội tiếng Anh” những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, sáng tạo và hấp dẫn trên nhiều thể loại: nhảy Mash-up, hát múa, kể chuyện, kịch, hòa tấu, thời trang, … Các tiết mục đã làm cho không khí của đêm giao lưu “Ngày hội tiếng Anh” vô cùng sôi nổi, hào hứng và nhiều cung bậc cảm xúc.

Sau khi biểu diễn, các em không chỉ giới thiệu về nội dung tiết mục mà còn lắng nghe và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đến từ trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Vass. Ban giám khảo đã luôn có lời khen ngợi cho kĩ năng nghe - nói bằng tiếng Anh cũng như tài năng, sự tự tin của các học sinh tham gia biểu diễn.

Sau những giờ phút "cầm cân nảy mực", BGK cũng đã tìm ra những tài năng xứng đáng để trao giải:

STT

TIẾT MỤC

GIẢI

GHI CHÚ

1

Kể chuyện: Cô bé quàng khăn đỏ

Trường THCS Thái Nguyên – NT

Nhất

 

2

Đơn ca: You raise me up

Trường THCS Võ Thị Sáu – Nha Trang

Nhì

 

3

Hát: Mash-up

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Nhì

 

4

Kịch: Tấm Cám 

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Ba

 

5

Múa đương đại: Những trái tim hồng

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Ba

 

6

Hòa tấu: Piano và Violin

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Ba

 

7

Hát múa: Shalala

Trường THCS Phan Chu Trinh – Diên Khánh

Khuyến khích

 

8

Nhảy Mash-up “Handclap + side to side”

Trường THCS Võ Thị Sáu – Nha Trang

Khuyến khích

 

9

Hát múa: Attention

Trường THCS Hùng Vương – Ninh Hòa

Khuyến khích

 

10

Biểu diễn thời trang

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Khuyến khích

 

11

Nhảy Mash-up

Trường THCS Thái Nguyên – Nha Trang

Khuyến khích

 

12

Hát múa: Hello Vietnam

Trường THCS Hùng Vương – Cam Lâm

Khuyến khích

 

“Ngày hội tiếng Anh” thành công tốt đẹp thực sự đã tạo ra một môi trường giao tiếp, một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em học sinh; đồng thời tạo được động lực thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường ở cấp THCS. Thông qua ngày hội này, nhà trường không chỉ đạt được mục đích rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, mà còn phát triển năng khiếu tiếng Anh ở mỗi học sinh. Hy vọng qua hoạt động này, các em sẽ có thêm niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh và có nhiều động lực, sự cố gắng để bước vào những kỳ thi còn nhiều thử thách phía trước và gặt hái thành công!
Trường THCS Thái Nguyên đón nhận cờ thi đua của Chính phủ Trường THCS Thái Nguyên tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 Trường THCS Thái Nguyên tổng kết năm học 2016 - 2017 SINH HOẠT NGOẠI KHÓA “RUNG CHUÔNG VÀNG” TẠI TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Ôn tập học kỳ 2" của tổ Toán Lý 1 Tuyên truyền phòng chống thuốc lá lồng ghép với chương trình ngoại khóa Trường THCS Thái Nguyên nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” của tổ Ngữ văn 1 5 giáo viên Trường THCS Thái Nguyên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp Tỉnh năm học 2016 - 2017