Chương trình du học Singapore

Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại (FSC) trực thuộc Sở Ngoại Vụ TPHCM tiếp tục hỗ trợ Công ty Prominent Consulting, là đại diện của Cơ quan Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật của Chính phủ Singapore (A*Star), thực hiện chương trình cấp học bổng cho học sinh trung học ở các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam.

Đây là học bổng toàn phần cho cả 4 năm trung học, sau đó tùy khả năng trình độ, các em có thể nhận thêm học bổng để tiếp tục học đại học, cao học. Học sinh không phải trả bất kỳ chi phí nào khi nhận học bổng cũng như khi hoàn thành khóa học. Học bổng sẽ được cấp hàng năm. Trong khuôn khổ chương trình , đoàn cán bộ của trường Trung học Nữ sinh Cedar (Cedar Girls’ High School) và trường Victoria sẽ đến Nha Trang để tổ chức tuyển chọn và cấp học bổng cho học sinh các trường: THPT chuyên Lê Qúy Đôn, PTTH Lý Tự Trọng, PTTH Phan Bội Châu (Cam Ranh), THCS Thái Nguyên, THCS Lê Hồng Phong(Cam Ranh) và THCS Nguyễn Hiền. Dự kiến hàng năm việc tuyển chọn và cấp học bổng sẽ diễn ra tại Khách sạn Yasaka, số 18 Trần Phú, Nha Trang. Chi tiết về thời gian và địa điểm thì sẽ được Văn phòng công ty Prominent Consulting thông báo trực tiếp cho các trường.

Chương trình học bổng A*Star đã được thực hiện tại một số tỉnh, thành phố lớn trong cả nước từ năm 2004. Nhận thấy đây là một cơ hội tốt cho tỉnh Khánh Hòa trong việc đào tạo nguồn nhân lực, FSC kính đề nghị Qúy Cơ quan cho phép và hỗ trợ thông báo đến các trường để buổi tuyển chọn và trao học bổng được tiến hành thuận lợi theo thời gian nêu trên.

Ban Giám Hiệu hai trường Trung học Nam sinh Victoria và Trung học Nữ sinh Cedar sẽ đến Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa để tổ chức thi tuyển và cấp học bổng “Nhà Nghiên Cứu Trẻ A*STAR”) vào tháng 5 hàng năm với nội dung của chương trình học bổng như sau:

Nội dung học bổng:
• Chương trình học bổng Nhà Nghiên Cứu Trẻ A*STAR là chương trình học bổng trung học toàn phần cho suốt 04 năm học tập tại các trường công lập hàng đầu của Singapore; bao gồm:
• 02 vé máy bay khứ hồi (hạng thường) Việt Nam- Singapore trong 04 năm học;
• Miễn hoàn toàn học phí;
• Trợ cấp 2.200 đô la Singapore mỗi năm cho 02 năm đầu tiên và 2.400 đô la Singapore mỗi năm cho 02 năm tiếp theo
• Được bố trí ăn ở trong ký túc xá của trường trong suốt thời gian học mà không phải trả phí;
• Trợ cấp ổn định một lần 400 đô la Singapore khi mới sang Singapore;
• Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn 24/24;
• Không kèm theo bất kỳ ràng buột nào sau khi hoàn tất thời gian học tập. Tuy nhiên, các em học sinh phải hoàn tất 04 năm học.

Điều kiện và đối tượng được dự thi:
• Học sinh khối 9 và lớp 10 tại một số trường Trung học cơ sở của Nha Trang (Thái Nguyên và Nguyễn Hiền) và Cam Ranh (Lê Hồng Phong) và 3 trường Trung học phổ thông có tên trên tham gia trong chương trình;
• Có thành tích học tập xuất sắc, có năng khiếu về Toán và Khoa học;
• Có khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo;
• Được Ban Giám Hiệu nhà trường đề cử.
Hình thức thi tuyển: sau khi được Ban Giám Hiệu nhà trường đề cử bằng danh sách đã được ký duyệt các em sẽ tham gia 02 vòng thi, cụ thể sau:

Thi viết: gồm 03 bài thi: GAT, Toán, và tiếng Anh
• GAT (General Ability Test): 20 phút ( Bài thi này là kết quả của cuộc khảo sát năng lực về tư duy của những nhân vật xuất sắc nhất ở các nơi trên thế giới.)
• Thi môn Toán
Bài thi này kéo dài trong 02 giờ với nội dung bằng tiếng Anh. Các em không được phép sử dụng từ điển hay máy tính. Tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú thích các thuật ngữ toán học khó nhằm giúp các em hiểu được nội dung câu hỏi.
• Thi môn tiếng Anh
Bài thi này diễn ra trong 02 giờ theo hình thức trắc nghiệm và viết luận.

Phỏng vấn:

Do đại diện Ban Giám Hiệu phía Singapore và A*STAR trực tiếp phỏng vấn các em nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, tự tin và mức độ thích ứng với môi trường mới cùng tính cách của các em.
Địa điểm thi: Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.