Tổ sử - địa


 

Cô Phạm Minh Thu

Chức vụ: Tổ trưởng
Ngày sinh: 14/11/1963
Điện thoại: 3511278
Email:

 

Cô Lê Thị Phượng

Chức vụ: Tổ phó
Ngày sinh: 20/4/1960
Điện thoại: 3823110
Email:

 

Cô Nguyễn Thị Khanh

Chức vụ: Giáo viên
Ngày sinh: 26/7/1981
Điện thoại: 01998849988
Email:

NTK_Loan.JPG

Nguyễn Thị Kim Loan
Chức vụ: giáo viên
Ngày sinh: 10/04/1983
Email: ntkloan.c2tnguyen.nt@khanhhoa.edu.vn

 

 

Cô Tạ Minh Tâm

Chức vụ: Giáo viên
Ngày sinh: 6/12/1971
Điện thoại: 3871704
Email:

 

Cô Lê Thị Ngọc Uyển

Chức vụ: TTCĐ
Ngày sinh: 23/8/1965
Điện thoại: 3515661
Email:

 

Cô Nguyễn Thị Ngà

Chức vụ: Giáo viên
Ngày sinh: 22/7/1971
Điện thoại: 3590781
Email:

 NH_Phuong.JPG

Nguyễn Hồng Phương
Chức vụ: giáo viên
Ngày sinh: 22/05/1989
Email: nhphuong.c2tnguyen.nt@khanhhoa.edu.vn

TỔ SỬ - ĐỊA

MỘT TỔ ẤM ĐOÀN KẾT

 Tổ Sử - Địa trường Trung học cơ sở Thái Nguyên Nha Trang có 9 giáo viên nữ, trong đó 6 giáo viên có trình độ đại học, chiếm 62,5%; 3 giáo viên có trình độ cao đẳng, 3 giáo viên là đảng viên.

Khi nói đến Tổ Sử - Địa, chắc hẳn Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường không khỏi tự hào vì đây là một trong những tổ chuyên môn có phong cách làm việc nghiêm túc, cần mẫn như những con ong chăm chỉ sớm ngày. Sử - Địa, cái tên gọi thật thân quen đối với chúng tôi, bởi Tổ Sử - Địa lúc nào cũng vui vẻ, đoàn kết, thống nhất một lòng, biết lắng nghe, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ trong chuyên môn cũng như trong công tác chủ nhiệm lớp. Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên môn, thao giảng, dự giờ, sau khi được đồng nghiệp góp ý, người dạy cảm thấy thoải mái, tự tin và biết chắt lọc những ý kiến hay để rút kinh nghiệm trong những giờ giảng sau. Vì thế, tổ Sử - Địa đã có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là cô Lê Phượng, cô Minh Thu; có 5 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Có thể nói, tổ Sử - Địa luôn đặt công tác chuyên môn lên hàng đầu. Giáo viên của tổ luôn giảng dạy nhiệt tình, có nề nếp trong chuyên môn, có tinh thần tự học tự rèn. Khi lên lớp, giáo viên của tổ luôn mang đến cho các em học sinh những bài giảng hay, sinh động. Đó là những tiết học lịch sử hấp dẫn, lôi cuốn với những trận đánh, những cuộc khởi nghĩa, những chiến công hiển hách của dân tộc ta qua các thời kỳ do cô Minh Thu, Ngọc Uyển, Minh Tâm, Nguyễn Thị Ngà đảm nhiệm. Các cô Lê Phượng, Đoàn Mai, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Khanh và cô Kim Loan đã giúp các em khám phá những vùng đất kỳ thú, mới lạ qua những tiết học địa lý hấp dẫn, bổ ích. Không chỉ truyền đạt kiến thức lịch sử, địa lý, các cô còn giáo dục cho học sinh những bài học làm người… Trong công tác chủ nhiệm lớp, các cô đều nhiệt tình, quan tâm, bám sát lớp, trăn trở tìm nhiều biện pháp để đưa lớp đi lên. Chất lượng bộ môn lịch sử - địa lý luôn đạt trên 95%, hơn 80% các lớp chủ nhiệm đạt tiên tiến.

Bên cạnh công tác chuyên môn, chủ nhiệm, tổ Sử - Địa đều tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể do nhà trường tổ chức. Trong công tác Công đoàn, cô tổ trưởng Công đoàn Ngọc Uyển ít nói mà chăm làm với món cari bánh mì trong dịp liên hoan cuối năm đã để lại ấn tượng cho nhiều đồng nghiệp.

Có được kết quả trên, một lần nữa phải khẳng định rằng tổ Sử - Địa là một tổ ấm đoàn kết, biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, cùng chia sẻ, động viên mọi người vượt qua tất cả khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Và cũng phải nói thêm rằng, kết quả đạt được của tổ không thể không nhắc đến nền tảng vững chắc đã được xây dựng qua 20 năm của người tổ trưởng Lê Trang với chuyên môn giỏi, nhiệt tình, thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, đã gắn kết với các cô tài năng, giỏi giang như cô Ái Hằng, Thúy Liên, Tâm Hương, Kim Yến đã nghỉ hưu.

Với những thành tích đã đạt được, tin tưởng rằng trong thời gian đến, được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường tổ Sử - Địa sẽ tiếp tục là những “viên gạch” đẹp xây nên bức tường vững chắc Thái Nguyên và mãi mãi là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Thái Nguyên thân yêu.