Ngoại khóa: “giáo dục giới tính và kỹ năng sống cho tuổi vị thành niên”

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ KỸ NĂNG SỐNG CHO TUỔI VỊ THÀNH NIÊN” Tuổi 15, lứa tuổi mà văn học đặt cho 1 cái tên thật lãng mạn: TUỔI HOA, còn pháp luật và xã hội thì xếp cho các em vào 1 cột mốc ranh giới: tuổi vị thành niên, lứa tuổi mà cơ thể bắt đầu có những bước ngoặc của cuộc đời, tuổi đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, tinh thần, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Nhưng cũng là lứa tuổi của 1 thời dại khờ bởi phía trước các em luôn là những ngã ba, không cẩn thận sẽ dễ lầm đường lạc lối.

     Nhằm giúp các em học sinh có những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết cho lứa tuổi của mình, được sự đồng ý của BGH nhà trường, các thầy cô tổ Hóa Sinh cùng phối hợp với các thầy cô, các ban trong trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ KỸ NĂNG SỐNG CHO TUỔI VỊ THÀNH NIÊN”. Ngoài ra tổ Hóa-Sinh còn mời bác sĩ Hoàng Lê Thúy, chuyên viên tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên hiện đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu phụ nữ và trẻ em tỉnh Khánh Hòa đến nói chuyện với các em.
     Mở đầu cho buổi ngoại khóa, tập thể lớp 9/13 đã đề cập đến 1 thưc trạng đang diễn ra trong học đường: yêu sớm và những hậu quả của vấn đề này. Vở kịch được các em lớp 9/13 chuẩn bị công phu đem lại nhiều niềm vui cùng những giây phút lắng đọng, suy nghĩ cho khán giả.
     Đến phần giao lưu giữa bác sĩ và các em học sinh, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với bác sĩ và với kinh nghiệm và sự dí dỏm của mình bác sĩ Hoàng Lê Thúy đã giải đáp làm hài lòng các em học sinh, giúp các em có thêm hiểu biết về giới tính cũng như về kĩ năng sống.
     Sau buổi ngoại khóa có 1 số giải được trao cho các em học sinh:
     Lớp xuất sắc: lớp 9/13 và lớp 9/6
    Giải thưởng câu hỏi giao lưu hay nhất do bác sĩ Hoàng Lê Thúy bình chọn dành cho em Chu Đình Khoa học sinh lớp 9/13 với câu hỏi: nếu 2 bạn học sinh có tình cảm vượt quá tình cảm bạn bè nhưng học tập vẫn tốt, ngoan ngoãn vâng lời thầy cô bạn bè, vậy theo cô có nên duy trì tình cảm như vậy không?
     Thời gian thì có hạn nhưng những mong muốn tìm hiều về giới tính và kĩ năng sống của các em thì rất nhiều, cuối cùng thì buổi ngoại khóa cũng kết thúc trong sự luyến tiếc của các em học sinh. Qua hoạt động ngoại khóa này đã cung cấp cho các em học sinh nhiều kiến thức về giới tính và kĩ năng sống cho tuổi vị thành niên.
     Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 8h30’ cùng ngày.

Lộc Thọ, ngày 12 tháng 01 năm 2012
Người viết bài
TT tổ Sinh - Hóa
Cô Bùi Thị Bạch MaiTiết học xanh - tháng 10-2011 Hoạt động chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam [HD] 1. REV - P2 - Trường THCS Thái Nguyên - Nhìn Lại Các Hoạt Động Nổi Bật Của Học Kỳ I - Năm Học 2012 - 2013 Liên đội trường thcs thái nguyên đạt 11 giải thi vẽ tranh atgt Liên đội trường thcs thái nguyên “làm kế hoạch nhỏ” nhưng không nhỏ Chúc mừng đại hội đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh phường lộc thọ Nha trang - thái nguyên thắm tình kết nghĩa - liên khúc: trường em mang tên một thành phố & mái trường em yêu Nha trang - thái nguyên thắm tình kết nghĩa - phát biểu của hiệu trưởng trường thcs thái nguyên & thiệp mừng 55 năm ngày thành lập trường thcs nha trang Liên đội trường thcs thái nguyên - chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11/2011 Nha trang - thái nguyên thắm tình kết nghĩa