Bài phát biểu nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11/ 2011

BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/ 2011Hòa chung không khí tưng bừng đón chào Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 của cả nước. Hôm nay, thầy trò trường THCS Thái Nguyên hội tụ về đây trong niềm vui hân hoan dự lễ kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tôi thay mặt cho toàn thể cán bộ- giáo viên- nhân viên trường THCS Thái Nguyên, xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

 Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng các em học sinh thân mến!
Cách đây hơn nửa thế kỷ, tháng 8 năm 1957 hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vácxava (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo, quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm làm ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nghị quyết của hội nghị đã được nhanh chóng phổ biến đến tất cả các trường học, các cơ quan quản lý giáo dục ở miền bắc và đồng bào giáo giới ở miền nam. Từ đó đến nay, xuất phát từ nhiệm vụ quốc tế, ngày 20 tháng 11 đã dần chuyển biến thành một ngày hội truyền thống của nhà giáo Việt Nam. Theo quyết định của hội đồng bộ trưởng, từ năm 1982 ngày 20/11 được gọi là ngày nhà giáo Việt Nam.
Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống để những ai một thời từng cắp sách đến trường hay vẫn còn đang đi học, và các bậc cha mẹ học sinh thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt bản thân mình và người thân của mình lớn lên cùng năm tháng. Ngày 20/11 là ngày Cán bộ- Giáo viên – Công nhân viên ngành giáo dục thể hiện sự nhất trí và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và của ngành; là ngày để các em học sinh tham gia các hoạt động thiết thực để tỏ lòng quý mến và biết ơn thầy cô.
Để chào mừng ngày 20/11 năm nay, thầy và trò trường THCS Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi như:
+ Đối với cán bộ - Giáo viên: Tích cực tham gia các cuộc vận động lớn của ngành: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội một cách phù hợp và có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Các thầy cô còn quan tâm, động viên giúp đỡ các em trở thành con ngoan, trò giỏi đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra các thầy cô còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, thao giảng, dự giờ, tổ chức các chuyên đề… Các thầy cô đã tích cực tham gia hội giảng giáo viên giỏi cấp trường, kết quả có 16/20 GV tham gia đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.
+ Đối với các em học sinh: Các em đã tham gia nhiều hoạt động như:
- Đăng ký tiết học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
- Tổ chức báo cáo kinh nghiệm, phương pháp học tốt, tích cực tham gia các chuyên đề, sinh hoạt ngoại khóa như: lễ hội Halloween (khối 8,9); thi Rung chuông vàng (khối 6,7)…
- Thi học sinh giỏi cấp trường và cấp thành phố. Kết quả thi học sinh giỏi cấp thành phố trường đạt: có 38 em được chọn vào đội tuyển để bồi dưỡng thi học sinh giỏi cấp tỉnh, số lượng học sinh đạt giải dẫn đầu thành phố.
- Các em đã tham gia hội khỏe phù đổng cấp trường và đang tích cực tập luyện để tham gia hội khỏe phù đổng cấp thành phố.
- Đặc biệt trong tháng hoạt động cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các em đã tham gia: Thi làm báo tường (khối 9), thi hùng biện về bảo vệ môi trường, thi cắm hoa (khối 8), thi múa tập thể (khối 6,7).
Thay mặt các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của các em đã thi đua học tốt, làm nhiều việc có ý nghĩa để tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy cô giáo.
Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường THCS Thái Nguyên tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, xin bày tỏ lòng biết ơn, sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là của Ban đại diện cha mẹ học sinh và Hội khuyến học của trường đã tạo nền tảng, cơ sở vững mạnh, hỗ trợ tích cực cho mọi hoạt động của trường đạt kết quả tốt trong thời gian qua.
Cũng nhân dịp này, thay mặt các thầy cô giáo đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã nghỉ hưu. Các thầy cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên truyền thống vinh quang cho nhà trường. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho tàng kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo. Tôi xin chúc tất cả chúng ta trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại này, một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và một khối đoàn kết thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang: trồng người cho cuộc đời.
Cuối cùng, thay mặt cho toàn thể CB-GV-NV trường THCS thái Nguyên xin gửi tới Quý đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc Quý thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan và học giỏi. Chúc buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của trường thành công rực rỡ.
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Người viết bài 
Cô Lại Thị ngọc Trân- Chủ tịch Công đoàn

Ô. Lê Huy Toàn- Thành ủy viên- Phó chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang
trao bằng khen của UBND Tỉnh Khánh Hòa cho đơn vị Trường đạt danh hiệu:
TẬP THỂ LAO ĐỘNG XUẤT SẮC - Năm học 2010-2011.

Thầy Nguyễn Tư- Hiệu Trưởng nhà trường - nhận hoa của đại diện học sinh
nhân lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011.

 Các Tổ trưởng Chuyên Môn nhận giấy khen TẬP THỂ TỔ TIÊN TIẾN -
NĂM HỌC 2010-2011 của Chủ tịch UBND Thành Phố.

Ô. Nguyễn Văn Sự- Trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường tặng hoa cho cô
Lại Thị Ngọc Trân- Chủ tịch Công đoàn -
Đại diện cho CBGVNV nhân ngày 20/11/2011.

Thầy Nguyễn Tư- Hiệu trưởng nhà trường- Phát biểu nhân buổi họp mặt
kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2011.

Thầy Nguyễn Tiến Vinh và Cô Trần Thị Bạch Mai -
hai MC của chương trình họp mặt ngày 20/11/2011.

Ô. Nguyễn Văn Sự- Trưởng ban Đại diện CMHS phát biếu trong buổi họp mặt ngày 20/11/2011.Lịch thi học kì i - năm học: 2011 – 2012 (update) Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "tây nguyên" Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "thiên nga" Văn nghệ kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo việt nam. Danh sách đội tuyển bồi dưỡng thi hsg tp - năm học 2011-2012 Lịch thi học kì i - năm học: 2011 – 2012 Họp mặt đội tuyển thi hsg lớp 9 cấp thành phố ( năm học: 2011-2012) Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. đơn ca "biển hẹn nha trang" Văn nghệ sau chào cờ thứ hai hàng tuần. múa "hoa sen dâng bác" Lễ khai giảng năm 2011 - 2012