Một liên đội trưởng học giỏi, đa tài

Là liên đội trưởng Liên đội Trường THCS Thái Nguyên (TP. Nha Trang), em Đặng Cát Tiên không chỉ năng nổ trong hoạt động đội, hoạt động phong trào của trường mà còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các hoạt động thi tài. Vừa qua, cô học sinh được nhiều người biết đến khi vào vai nữ Chủ tịch "Quốc hội trẻ em" tại phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" tổ chức tại Hà Nội.

Là liên đội trưởng Liên đội Trường THCS Thái Nguyên (TP. Nha Trang), em Đặng Cát Tiên không chỉ năng nổ trong hoạt động đội, hoạt động phong trào của trường mà còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các hoạt động thi tài. Vừa qua, cô học sinh được nhiều người biết đến khi vào vai nữ Chủ tịch "Quốc hội trẻ em" tại phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" tổ chức tại Hà Nội.

Vừa trở về sau phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" được tổ chức tại Hà Nội, nữ Chủ tịch "Quốc hội trẻ em" Đặng Cát Tiên vẫn chưa hết vui mừng khi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiên nói: "Được tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em", em đã cảm thấy rất may mắn, hơn thế nữa, em còn vinh dự được chọn làm Chủ tịch Quốc hội trẻ em, đây là một trải nghiệm rất quý với em".

Đặng Cát Tiên, một liên đội trưởng với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động đội.

Là 1 trong 3 đội viên đại diện cho tỉnh Khánh Hoà tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức, với năng lực của mình, Cát Tiên đã xuất sắc vượt qua các đại biểu thiếu nhi khác ở vòng phỏng vấn và được chọn làm Chủ tịch "Quốc hội trẻ em".

Lần đầu tham gia một hoạt động có quy mô lớn với lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự, Cát Tiên đã tự tin thể hiện vai trò được giao phó, điều hành phiên họp thành công với nhiều ý kiến của các đại biểu trẻ em xoay quanh hai chủ đề “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em” và “Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng". Cát Tiên cho biết, trước khi tham gia hoạt động, em đã tìm hiểu kỹ về các nội dung liên quan đến trẻ em, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ trong việc thực hiện quyền trẻ em, Luật Trẻ em. Do đó, các nội dung tại phiên họp giả định, em đều nắm rõ và điều hành suôn sẻ.

Từ nhỏ, Cát Tiên đã sớm tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng như nói chuyện trước đám đông, tham gia hoạt động đội... Nhờ đó, cô học trò sở hữu nhiều kỹ năng nổi bật như chơi đàn Violin, bơi lội, làm chỉ huy Đội, làm MC tại các hoạt động của trường... Là Liên đội trưởng của Liên đội Trường THCS Thái Nguyên, Cát Tiên luôn thể hiện được khả năng của mình trong các hoạt động tập thể, được bạn bè, thầy cô tin tưởng, yêu mến.

Đặng Cát Tiên (thứ ba từ phải qua) được tuyên dương và giao lưu tại chương trình Dũng sĩ nghìn việc tốt năm 2023 do Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.
Đặng Cát Tiên (thứ ba từ phải qua) được tuyên dương và giao lưu tại chương trình "Dũng sĩ nghìn việc tốt" năm 2023 do Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.

Năng động, ham học hỏi và thường xuyên tham gia các hội thi, Cát Tiên sở hữu danh sách thành tích "khủng" của mình ở các cuộc thi, hoạt động cấp tỉnh, cấp Trung ương như: Đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023; giải Nhất cuộc thi Nhà sử học nhỏ tuổi toàn quốc năm 2021; giải nhì cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia năm 2021; giải nhất Hội thi tiếng Anh online - Cán bộ chỉ huy đội giỏi cấp tỉnh năm 2022; đạt danh hiệu “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” cấp tỉnh năm 2023; giải nhất kể chuyện cuộc thi "Bác Hồ một tình yêu bao la" cấp tỉnh năm 2020...

Trao đổi với chúng tôi, Tiên cho biết, trong học tập, em yêu thích các môn học thiên về xã hội, khoa học như tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Bên cạnh học kiến thức lý thuyết, em luôn thích thú với việc tìm hiểu và ứng dụng kiến thức học được vào thực tế, do đó, các hội thi được tổ chức ở cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh và Trung ương, Tiên đều đăng ký tham gia để thử sức của bản thân. Thời gian rảnh của bản thân, Tiên cũng chọn đọc sách, tập đàn Violin để vừa giải trí, vừa trau dồi thêm cho mình.

Đặng Cát Tiên biểu diễn đàn violin tại chương trình giáng sinh tổ chức cho các thiếu nhi Làng Trẻ em SOS Nha Trang.
Đặng Cát Tiên biểu diễn đàn violin tại chương trình giáng sinh tổ chức cho các thiếu nhi Làng Trẻ em SOS Nha Trang.

Không chỉ nổi bật với bề dày hoạt động phong trào, trong học tập, Cát Tiên còn là một học sinh giỏi với thành tích cao. Cô Phan Thị Thảo Uyên - Hiệu trưởng Trường THCS Thái Nguyên cho biết, Đặng Cát Tiên, học sinh lớp 9/3 là một học sinh giỏi toàn diện của trường. Không chỉ học tập giỏi với thành tích xuất sắc, liên tục 3 năm dẫn đầu ở khối lớp 6, 7, 8, Cát Tiên còn là một liên đội trưởng năng động, có nhiều kỹ năng hoạt động tập thể, giúp cho hoạt động đội, phong trào của trường đạt được nhiều kết quả cao. "Là một học sinh giỏi, Cát Tiên cũng rất hoà đồng với bạn bè, là một tấm gương trong học tập lẫn hoạt động tập thể để các bạn khác noi theo" - cô Uyên chia sẻ.

Đặng Cát Tiên tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2023.
Đặng Cát Tiên tham gia và đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan chỉ huy Đội giỏi toàn quốc năm 2023.

Với những thành tích đã đạt được, Đặng Cát Tiên vẫn mong muốn mình sẽ có được những kết quả cao hơn trong tương lai. "Trước mắt, em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại trường. Đồng thời, đạt được các kết quả cao ở các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và tham gia nhiều hơn nữa những cuộc thi về học thuật, kỹ năng để từng bước rèn luyện, trau dồi và hoàn thiện bản thân" - Cát Tiên nói.

HOÀNG AN - BKHNGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN 26/3 ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN NHIỆM KÌ 2023-2028 Trường THCS Thái Nguyên kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023 ĐẠI HỘI CHI BỘ 22 NHIỆM KÌ 2022-2025 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021 -2022. Đại hội Chi đoàn trường THCS Thái Nguyên năm học 2020-2021 LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 Bài viết tuyên truyền về biển đảo năm 2020