KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2023

Thứ Hai, ngày 20/11/2023, trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Thái Nguyên tổ chức kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này, thầy và trò trường THCS Thái Nguyên cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận sự tri ân chúc mừng của hơn 1.650 PHHS. Đồng thời tổ chức phát thưởng cho các em HSG cấp Thành phố năm học 2023-2024 và các khen thưởng các hoạt động sơ kết thi đua đợt 1 của các lớp.

Tiếp nối chương trình kỷ niệm là hoạt động ngoại khóa của tổ Ngữ văn với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” diễn ra ngắn gọn song đã góp phần giáo dục học sinh về đạo lý ngàn đời của người Việt ta: Kính trọng, biết ơn thầy cô giáo.

Truyền tải thông điệp ấy là các tiết mục văn nghệ và phần kể chuyện tái hiện câu chuyện về một người thầy tài cao, đức trọng – Thầy Chu Văn An. Câu chuyện “THẦY CHU VĂN AN VÀ NGƯỜI HỌC TRÒ – CON TRAI THỦY THẦN” được các bạn học sinh thể hiện rất sinh động, thu hút.

Nền giáo dục nước nhà mãi mãi biết ơn, tự hào về thầy giáo Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Ngọc Ký, … cùng hàng triệu, hàng triệu những Thầy, cô giáo đang ngày đêm miệt mài đưa đò. Đạo lý “Tôn sư trọng đạo” cùng lòng hiếu học đã làm nên nét văn hóa rất đáng tự hào của người Việt ta! Lớp lớp các thế hệ học sinh trường THCS Thái Nguyên luôn phát huy nét đẹp ấy.

NGVN_1.JPG

NGVN_2.JPG

NGVN_3.JPG

NGVN_4.JPG