Em Đặng Cát Tiên – học sinh trường THCS Thái Nguyên vinh dự được UBND thành phố Nha Trang trao giấy khen.

Sáng 26-2-2024, trong tiết Chào cờ đầu tuần, Thầy và trò trường THCS Thái Nguyên đã vinh dự được Lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng và trao giấy khen của UBND TP. Nha Trang cho em Đặng Cát Tiên – học sinh lớp 9/3 về thành tích xuất sắc, học sinh tiêu biểu năm 2023.

Sáng 26-2-2024, trong tiết Chào cờ đầu tuần, Thầy và trò trường THCS Thái Nguyên đã vinh dự được Lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng và trao giấy khen của UBND TP. Nha Trang cho em Đặng Cát Tiên – học sinh lớp 9/3 về thành tích xuất sắc, học sinh tiêu biểu năm 2023. Nhà trường được đón tiếp ông Hồ Văn Mừng – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang; Ông Trần Văn Võ Thịnh - Thành ủy viên - Trưởng Phòng Nội Vụ Thành phố Nha Trang; Ông Cao Đình Trung - Thành ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang.

Trong quá trình hoạt động và phát triển, trường THCS Thái Nguyên đã có bao học sinh ưu tú trưởng thành, đóng góp, xây dựng quê hương. Năm học này, tập thể nhà trường nói riêng và địa phương nói chung rất vui mừng trước những bước tiến đáng tự hào đã được ghi nhận của em Đặng Cát Tiên. Với quá trình nỗ lực, bứt phá trong rèn luyện, học tập, tham gia các hoạt động, trong nhiều năm em có kết quả học tập dẫn đầu khối, đạt giải Nhất kì thi chọn HSG cấp Tỉnh môn Tiếng Anh, đạt nhiều Huy chương – Bằng khen – Giấy khen trong môn thể dục thể thao bơi lội, thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội thi tem, Đại sứ văn hóa đọc, thi Chỉ huy Đội giỏi, … Và đặc biệt là một Cát Tiên bản lĩnh, tự tin trong vai trò Chủ tịch “Quốc hội trẻ em” đã xuất sắc điều khiển phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ nhất I năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức tại hội trường Diên Hồng, Hà Nội. Và hiện tại Cát Tiên là 1 trong 20 gương mặt được ĐỀ NGHỊ XÉT TẶNG GIẢI THƯỞNG GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU NĂM 2023. Đây là một vinh dự lớn lao với em Đặng Cát Tiên, với ngôi trường THCS Thái Nguyên thân yêu, với miền thùy dương cát trắng giàu truyền thống hiếu học.

Trong buổi lễ, ông Hồ Văn Mừng đã chúc mừng những thành tích của tập thể Trường THCS Thái Nguyên nói chung và cá nhân em Đặng Cát Tiên nói riêng. Ông cho biết, đây là một khen thưởng đặc biệt, không nằm trong chương trình thi đua khen thưởng mà xuất phát từ thực tế nhằm kịp thời động viên những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học của thành phố. Ông Hồ Văn Mừng mong muốn sẽ có thêm nhiều học sinh của trường nói riêng và TP. Nha Trang nói chung đạt thành tích cao trong học tập và các hoạt động; mong muốn các em từng bước trau dồi, rèn luyện, phát huy những kết quả đạt được để trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Nha Trang – Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngoài Giấy khen và phần thưởng của UBND thành phố, em Đặng Cát Tiên còn nhận được một phần quà rất ý nghĩa là cuốn sách “Bác Hồ cầu hiền tài” cùng những lời dặn dò đầy tâm huyết của ông Hồ Văn Mừng. Những quan tâm, động viên kịp thời tới công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên của Lãnh đạo thành phố Nha Trang là nguồn động lực, cổ vũ rất lớn tới cá nhân em Đặng Cát Tiên cũng như cho rất nhiều thế hệ trẻ thành phố.

Phát biểu trước Lãnh đạo thành phố và nhà trường, em Đặng Cát Tiên bày tỏ quyết tâm tích cực rèn luyện, phát huy năng lực, lan tỏa tinh thần cầu tiến của thế hệ trẻ Nha Trang góp phần xây dựng hình ảnh quê hương ngày càng đẹp hơn trong mắt bạn bè bốn phương bởi vùng đất ấy không chỉ thiên đường biển đảo, không chỉ có các sản vật quý hiếm mà còn có lớp lớp những bạn trẻ luôn ghi nhớ và hiện thực hóa mong mỏi của Bác Hồ kính yêu: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công lao học tập của các cháu.