HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN CỦA ĐOÀN HỌC SINH TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG THCS THÁI NGUYÊN NĂM HỌC 2023-2024.

Năm học 2023-2024 kết thúc, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thầy và trò trường THCS Thái Nguyên đã đạt được rất nhiều thành tích về các mặt. Nhằm tuyên dương, khen thưởng, động viên và khích lệ những học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi, hội thi, cuộc thi các cấp, như thường lệ, nhà trường tổ chức chuyến đi tham quan học tập và biểu dương các em học sinh tiêu biểu của nhà trường. Hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong hai ngày 7,8/6/2024 với những địa điểm rất đáng nhớ của quê hương Khánh Hòa thân yêu.

Năm học 2023-2024 kết thúc, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thầy và trò trường THCS Thái Nguyên đã đạt được rất nhiều thành tích về các mặt. Nhằm tuyên dương, khen thưởng, động viên và khích lệ những học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi, hội thi, cuộc thi các cấp, như thường lệ, nhà trường tổ chức chuyến đi tham quan học tập và biểu dương các em học sinh tiêu biểu của nhà trường. Hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong hai ngày 7,8/6/2024 với những địa điểm rất đáng nhớ của quê hương Khánh Hòa thân yêu. 

          Đúng 7h, ngày 7/6, Lãnh đạo nhà trường, đại diện giáo viên, đại diện phụ huynh cùng 46 em học sinh đạt thành tích cao về các mặt ở cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp thành phố và cấp trường đã có mặt tại trường để bắt đầu hành trình biểu dương.

          Điểm dừng chân đầu tiên là Viện nghiên cứu Hải dương học, Nha Trang – một địa điểm quen thuộc nhưng vẫn đầy háo hức với các em. Vì hôm nay em đang là học sinh giỏi của trường cùng những người bạn ham mê khám phá, ưa tìm tòi. Những ánh mắt, trầm trồ và bao câu hỏi gửi tới cô hướng dẫn viên không chỉ là sự nâng cao, mở rộng hiểu biết về kiến thức thực tế ngoài trang sách mà còn giúp em thấy yêu, tự hào biết bao về vẻ đẹp quê hương mình.

          Tạm biệt Viện Hải dương học với bao lưu luyến, đoàn đã tới với Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của gia đình ông Bùi Xuân Phước ở thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Công trình quả là một minh chứng tuyệt vời cho lòng yêu kính Bác của một người lính già, cũng là địa chỉ đỏ giáo dục ý nghĩa với các thế hệ trẻ trên quê hương Khánh Hòa. Tại mảnh đất này, giữa hồ sen bát ngát hương đưa, trong không gian thờ cúng trang nghiêm anh linh Lãnh tụ, em Đặng Cát Tiên – Liên đội trưởng trường THCS Thái Nguyên đã thay mặt đoàn học sinh tiêu biểu của trường Báo công dâng Bác. Cũng tại địa chỉ đỏ này, các em đã được nhà trường tổ chức biểu dương trang trọng. Có lẽ cả 46 em học sinh trong đoàn không thể quên là những lời dặn dò của người cựu chiến binh 90 mùa xuân, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã góp phần củng cố lý tưởng sống phấn đấu, sống đẹp, sống cống hiến cho quê hương, đất nước như lớp lớp thế hệ cha anh.

          Trên hành trình các em học sinh tiêu biểu của nhà trường đã có khoảng thời gian sinh hoạt tập thể, kết nối các thế hệ cũng là cơ hội tuyệt vời rèn kĩ năng sống, được thử sức, phát hiện và khám phá, trải nghiệm những năng lực tiềm ẩn của bản thân tại khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel – Resort. Gác lại những căng thẳng bài vở, cuộc thi, các em đã có những giây phút thoải mái, tiếng cười giòn tan, vang xa khi tham gia những trò chơi dân gian như cướp cờ, chèo thuyền trên cát, hát cho nhau nghe, … Các trò chơi không chỉ giúp mỗi thành viên rèn luyện sức dẻo dai, vận dụng tư duy mà hơn hết là hiểu ý, kết nối đồng đội. Dưới bầu trời trong xanh, những tiếng cười vang xa theo những con sóng ra ngoài kia đại dương… Nhớ nha em, niềm vui em có được ngày hôm nay là thành quả sau bao phấn đấu miệt mài của chính em!

          Điểm đến tiếp theo của hành trình được các em mong chờ là Vùng 4 Hải quân. Sau những trạm dừng chân, biển và các anh – những chiến sĩ Hải quân đã đón và đưa đoàn đến với môi trường “trung thành đặc biệt, kỷ luật chính qui, tinh nhuệ đi đầu, an toàn tuyệt đối”. Lần đầu được cảm nhận sức mạnh của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, lại mang trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng, mỗi học sinh của nhà trường càng trân quý những thế hệ cha ông và bây giờ là các anh, các chú vẫn quên mình, ngày đêm bám biển.

Trên hành trình đặc biệt này các em tự hào biết bao nhiêu khi được mạnh dạn bước chân, nhìn rõ mồn một, nghe giới thiệu cặn kẽ về sức mạnh của hai chiến hạm là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ. Đúng như tên của những vị vua nổi tiếng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, cả hai con tàu hiện đại ẩn chứa sức mạnh kiêu hùng. Tàu dài hơn 100m, rộng 13m, được trang bị hệ thống vũ khí phòng vệ và tấn công hiện đại. Tàu có thể chịu được sóng gió cấp 10-12; trên boong tàu có cả sân cho “chim sắt” tung cánh, có hệ thống tên lửa. Đây chính là đơn vị tinh nhuệ và thiện chiến hạng nhất của Hải quân Việt Nam. Các em còn được tham quan trên tàu Kiểm ngư Việt Nam - Sừng sững hai con tàu khổng lồ. Tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại tham gia tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ... Trên tàu có sàn đáp, nhà chứa trực thăng và 2 vòi rồng công suất lớn. Tàu có chiều dài tới 90,5m, rộng 14m, cao 7m chia làm 6 tầng… Đặc biệt tàu có sức chứa tới 200 người, thường xuyên đưa đón các đoàn cán bộ, chiến sĩ ra đảo Trường Sa. Dù còn nhỏ song các em cũng cần ý thức “Biển Tổ Quốc chưa một ngày yên ả” nên hiện đại hóa quân sự trên Biển Đông chính là khẳng định sức mạnh và chủ động kiểm soát tình hình.

Một điểm nhấn trên hành trình chính là đoàn học sinh tiêu biểu được đến với chốn tâm linh của những chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân. Đến với tượng phật bà Quan Thái Âm Bồ Tát sừng sững giữa đất trời, với ngôi chùa Linh Nguyên mái ngói đỏ tươi, với tượng Bác Hồ đang hướng về biển khơi, giữa tiếng sóng biển rì rào hòa lẫn tiếng chuông chùa, tiếng kinh kệ chợt thấy hồn dân tộc sao thân thương quá đỗi…

Lưu luyến mấy cũng đến giờ trở về. Trái với không khí rộn ràng lúc lên đường là những khoảng lặng. Tâm tư, cảm xúc đong đầy song hỏi ra mới biết các em học sinh đều thấy mình thật may mắn và tự hào khi được tham gia một chuyến đi ý nghĩa. Như các em nói, một chuyến du lịch, không lần này có thể lần khác, không cách này có thể cách khác. Nhưng là một học sinh đạt thành tích cao được tham gia chuyến đi Về nguồn như thế này thì rất tự hào và có thêm động lực phấn đấu.

Trở về với những ngày hè vui tươi phía trước, với những năm học tiếp tục sau này, chỉ mong sao các em trường THCS Thái Nguyên luôn ghi nhớ lời Bác dạy:“Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. 

HSTB_1.JPG
HSTB_3.JPG
HSTB_4.JPG
HSTB_5.JPG
HSTB_6.JPG
HSTB_7.JPG
HSTB_8.JPG
HSTB_10.JPG
HSTB_11.JPG
HSTB_12.JPG
HSTB_13.JPG
HSTB_14.JPG
HSTB_15.JPG
HSTB_16.JPG
HSTB_17.JPG
HSTB_18.JPG
HSTB_19.JPG
HSTB_20.JPG
HSTB_21.jpg
HSTB_22.JPG
HSTB_23.jpg
HSTB_24.jpg
HSTB_25.jpg
HSTB_26.jpg
HSTB_27.JPG


NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM - Năm 2024 Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chuyên đề về giáo dục kỹ năng sống Giao lưu tìm hiểu Cuộc thi viết thư quốc tế (UPU) Trường THCS Thái Nguyên: Tổ chức ngoại khóa “Ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu” Em Đặng Cát Tiên – học sinh trường THCS Thái Nguyên vinh dự được UBND thành phố Nha Trang trao giấy khen. Trường THCS Thái Nguyên: Tặng quà cho 2 trường THCS Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2023 BẢN TIN AN TOÀN GIAO THÔNG Trường THCS Thái Nguyên tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2023